Tìm hiểu các cách diệt chuột cống hiệu quả

0
287
Tìm hiểu các cách diệt chuột cống hiệu quả

Khi những con chuột nhà quấy phá đã đủ khiến bạn mệt mỏi rồi mà còn gặp phải những con chuột cống nữa thì lại càng bực dọc hơn nữa. Bởi chuột cống còn gây ra nhiều nguy hại hơn so với chuột nhà. Vậy có cách diệt chuột cống hiệu quả nào không?

Chuột cống – Nổi ám ảnh kinh hoàng của con người

Chuột cống – Nổi ám ảnh kinh hoàng của con người

Chuột cống được các nhà khoa học xếp vào những sinh vật có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Khi đô thị càng phát triển, chuột cống lại càng mất đi diện tích sinh sống và chúng bắt đầu xâm nhập vào không gian sống của chúng ta để tìm kiếm nguồn thức ăn, nơi ở. Vì vậy mà cách diệt chuột công hiệu quả luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

Chuột cống có kích thước lớn hơn chuột nhà, mũi rất thính và cực tinh ranh. Bởi thế mà những cách tiêu diệt thông thường không đạt kết quả như mong đợi. Với những loài này cần phải sử dụng những biện pháp mạnh mới có thể xua đuổi chúng đi.

Khó khăn thường gặp khi diệt chuột cống

Những con chuột cống khi vào nhà kiếm ăn, bày bừa và cắn phá mọi thứ và còn có thể lây bệnh cho con người cùng vật nuôi trong nhà. Trên thân thể chúng chứa rất nhiều vi khuẩn nên luôn là đối tượng cần phải diệt trừ.

Nếu những con chuột nhà chỉ kiếm ăn và tìm nơi trú ẩn trong nhà mà không gây ra nhiều tổn hại, thì chuột cống lại khác, nó không chỉ ăn, chúng còn phá phách khiến bạn phải đau đầu với nó và nhất thiết phải tìm cách tiêu diệt nó càng sớm càng tốt. Thời gian chúng hoành hành là vào buổi tối muộn, chúng rất khôn và có tính cảnh giác cao với những cái bẫy mà bạn đã đặt sẵn.

Những cách diệt chuột cống hiệu quả

Để diệt trừ tận gốc những con chuột cống đó bạn có thể áp dụng một số phương pháp từ Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sau:

Diệt chuột cống với bẫy lồng chuột

Diệt chuột cống với bẫy lồng chuột

Với loài chuột này, phương pháp hiệu quả nhất sẽ là dùng bẫy lồng chuột để khắc phục hết những nhược điểm mà bẫy sập thông thường mắc phải. Vì chuột này khá to và khỏe nên kích thước của lồng bẫy cần phải lớn và chắc chắn để chúng không có khả năng phá lồng ra ngoài. Còn nếu dùng lồng quá bé và hẹp thì chỉ cần một ít phút thì chúng đã phá lồng trốn thoát.

Dùng thuốc diệt chuột

Mặc dù chuột cống khỏe mạnh đến mức nào cũng không thể tránh thoát khỏi tác dụng của thuốc diệt chuột. Nhưng lưu ý là cần lựa chọn những loại thuốc có tính năng mạnh, liều lượng cao mới phát huy hết công dụng. Mỗi liều dùng cần phải đánh tan hệ thống chống đông máu của những con chuột cống này. Khi thuốc đã ăn vào máu sẽ khiến chúng bị chết vì vỡ mạch máu. Bên cạnh đó, chọn mồi dẫn dụ cũng phải là những thức ăn mà chúng yêu thích.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc diệt chuột mà không cần mồi, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hay tiệm thuốc. Đặc điểm của thuốc diệt chuột này là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường xung quanh và vật nuôi trong nhà nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Những điều cần nhớ khi tiêu diệt chuột cống

Những điều cần nhớ khi tiêu diệt chuột cống

  • Không chỉ tìm cách diệt chuột cống hiệu quả mà bạn cũng cần chú ý đến việc phòng ngừa chuột vào nhà. Dưới đây là những cách ngăn ngừa chuột cống mà bạn có thể áp dụng.
  • Rải đều thuốc ở xung quanh ngôi nhà, ở những cống rãnh gần nơi sinh sống. Sử dụng các loại thuốc diệt chuột sinh học để không gây ảnh hưởng đến môi trường và con vật khác.
  • Tích cực tìm kiếm các lỗ hổng thông vào nhà mình và bịt kín nó bằng vải vụn hay trát xi măng, kể cả những khe hở nhỏ trên mái nhà, lỗ thông gió có thể dùng lưới bao lại nhằm tránh sự bí hơi.
  • Các đường ống trong nhà vệ sinh cũng cần xem xét, có dụng cụ thì nên bịt lại để chuột cống không thể vào nhà bằng con đường này và nên đậy kín nắp bồn cầu cẩn thận khi không sử dụng.
  • Nếu phát hiện chuột cống còn mắc kẹt lại trong nhà thì nên đặt thêm thuốc để tiêu diệt chúng nhanh gọn.
  • Dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ, không dồn rác bẩn trong nhiều ngày.
  • Không để thức ăn thu hút chuột ra ngoài mà thay vài đó là đậy kín hoặc đóng hộp bỏ vào tủ lạnh.
  • Nếu nhà đã không còn thấy chuột xuất hiện thì nên có giải pháp ngăn chặn và phòng chống chuột vào nhà. Tuy đã bịt kín các lỗ nhưng với sự tinh vi của nó thì sớm muộn cũng đào ra những cái lỗ khác mà chúng ta không thể phát hiện.
  • Trồng thêm nhiều loại cây mà chuột ghét như bạc hà, phun xịt thường xuyên vào các góc tường, trần nhà những loại tinh dầu. Hoặc có thể nuôi thêm mèo để làm tăng khả năng diệt trừ chuột cống hơn.

Lời kết

Tóm lại, nếu không tìm cách diệt chuột cống hiệu quả thì những tác hại mà nó mang lại sẽ khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn rất nhiều. Không những gây thiệt hại về kinh tế mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, phòng ngừa và ngăn chặn chuột cống tấn công vào nhà là việc làm bức thiết nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here