Mách bạn cách diệt mối chúa đơn giản và hiệu quả

0
241
Mách bạn cách diệt mối chúa đơn giản và hiệu quả

Từ lâu, con người đã biết tới sức phá hoại ghê gớm của những đàn mối nhìn bé nhỏ nhưng có sức mạnh khủng khiếp. Từ sách báo, tài liệu, nhà cửa cho tới cầu cống, đê điều…một khi đã bị mối xâm lăng đều khó có thể trụ vững.

Chính vì điều đó, tiêu diệt mối là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, những hạn chế trong hiểu biết về cách diệt mối, cách diệt mối chúa khiến quá trình này chưa đạt được hiệu quả. Sau đây là những chia sẻ nhằm mang tới một phương pháp diệt mối chúa cực đơn giản bạn không nên bỏ qua.

Vì sao phải tìm cách diệt mối chúa?

Chúng ta đều biết, mỗi tổ mối là một quần thể với số lượng các cá thể cực lớn. Trong đó, mỗi cá thể lại đóng vai trò khác nhau, đảm nhiệm một chức năng khác nhau.

Nếu mối thợ làm nhiệm vụ tìm kiếm thức ăn thì mối lính sẽ làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ tổ. Còn mối chúa – một cỗ máy đẻ chính là cá thể chịu trách nhiệm sinh sản cho cả đàn. Mỗi ngày, mối chúa sẽ sinh ra hàng ngàn trứng mối. Chính vì vậy, số lượng đàn mối sẽ không ngừng tăng lên.

Nhiều người cho rằng, muốn diệt mối chỉ cần tiêu diệt mối lính và mối thợ. Họ quên mất rằng, muốn diệt mối phải tìm cách diệt mối chúa. Nếu cỗ máy đẻ ấy vẫn còn sống, cho dù bạn có diệt bao nhiêu mối thợ, bao nhiêu mối lính thì kết quả vẫn chẳng có gì thay đổi. Tổ mối vẫn tiếp tục sinh sôi, phát triển với số lượng mối sinh ra nhiều lên mỗi ngày.

Do vậy, nếu muốn diệt mối, muốn ngăn chặn sự phá hoại của chúng phải phá vỡ kết cấu đàn mối. Trong đó, quan trong nhất là tìm cách diệt mối chúa. Có như vậy, chúng ta mới có thể diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này.

Diệt mối chúa có khó không?

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của mối chúa, rất nhiều người tìm cách tiêu diệt cá thể này. Tuy nhiên, để diệt được mối chúa không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ.

Trước hết, mối chúa rất ít khi rời khỏi tổ của chúng. Cá thể này chỉ làm nhiệm vụ sinh sản nên thường nằm sâu trong lòng đất khiến chúng ta khó xác định được vị trí chính xác mà chúng vẫn nằm.

Bên cạnh đó, một khi tổ mối bị tấn công, lũ mối lính sẽ “quyết chiến” tới cùng để bảo vệ mối chúa. Mặt khác, tổ mối gây hại thường nằm sâu trong lòng đất, trong phần móng của công trình, việc đào bới để tìm bằng được mối chúa là bất khả thi. Điều này có thể khiến công trình bị hư hỏng, phá vỡ kết cấu và gây tốn kém.

Chính vì vậy, việc tiếp cận được mối chúa và tìm cách diệt mối chúa gặp phải rất nhiều khó khăn.

Cách diệt mối chúa đơn giản mà hiệu quả nhất

Cách diệt mối chúa đơn giản mà hiệu quả nhất
Cách diệt mối chúa đơn giản mà hiệu quả nhất

Hiểu được những khó khăn và bất cập trong quá trình diệt mối, diệt mối chúa, rất nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu để cho ra đời cách diệt mối chúa sao cho thật đơn giản mà hiệu quả . Trong đó, phổ biến nhất vẫn là phương pháp diệt mối lây nhiễm hay còn gọi là phương pháp sinh học.

Cơ chế của phương pháp này là khiến mối chúa bị lây nhiễm bởi các chế phẩm do mối lính, mối thợ mang về.

Quá trình diệt mối chúa theo phương pháp này được thực hiện qua 3 bước sau đây:

Đặt hộp nhử

Khi nhận thấy công trình bị phá hoại, xâm chiếm bởi lũ mối đáng ghét, bạn hãy đặt hộp nhử. Mồi nhử mối sẽ là các thanh gỗ nhỏ đã được trộn chất dẫn dụ. Bạn có thể nhử mối và đặt hộp nhử trong vòng từ 8 tới 12 ngày tùy theo từng trường hợp.

Phun thuốc lây nhiễm để diệt mối chúa

Sau khi đã nhử mối thành công, bạn hãy phun chế phẩm sinh học đặc trị lên những con mối bị dẫn dụ trong hộp. Bạn đừng lo là thuốc sẽ làm lũ mối chết ngay khi tiếp xúc nhé. Những con mối đã bị phun thuốc sẽ mang thuốc về tổ. Sau đó, chúng sẽ lây nhiễm thuốc cho cả tổ mối của mình, kể cả mối chúa.

Dọn vệ sinh sau khi diệt mối

Quá trình những chú mối lây nhiễm thuốc cho cả đàn sẽ diễn ra trong khoảng 5 ngày. Do vậy, sau khi phun thuốc được 5 ngày bạn hãy kiểm tra xem kết quả diệt mối như thế nào nhé.

Nếu bạn nhận thấy lũ mối vẫn còn hoạt động, chứng tỏ chúng ta đã bỏ sót một tổ mối phụ nào đó. Lúc này, cần tiến hành đặt hộp nhử lần 2, thực hiện các bước tương tự như lần trước.

Sau 5 ngày phun thuốc,  kiểm tra lại kết quả lần nữa. Nếu không thấy mối xuất hiện, chứng tỏ chúng ta đã diệt tổ mối thành công. Cách diệt mối chúa chúng ta áp dụng đã đạt được hiệu quả.

Diệt mối, diệt mối chúa là một quá trình vô cùng phức tạp và khó khăn. Do đó, quá trình này đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm và kỹ thuật mới có thể thu được kết quả tốt và tiêu diệt mối tận gốc. Chính vì thế, thay vì tự tìm cách diệt mối chúa, bạn nên tìm tới sự tư vấn, của các đơn vị diệt mối uy tín chuyên nghiệp hiện nay.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách diệt mối và mối chúa? Nếu bạn muốn được tư vấn cách thức diệt mối hiệu quả và an toàn? Hãy hãy liên hệ nhanh với Công ty diệt mối tận gốc Hạnh Long để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here