Cách diệt mối trong tường nhà đơn giản và hiệu quả nhất

0
284
Cách diệt mối trong tường nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Mối mọt là loài côn trùng phiền toái, chúng làm tổ ở khắp mọi nơi, từ tủ gỗ cho tới nền nhà… và đặc biệt là trong tường nhà của chúng ta. Những bức tường bị mối mọt sẽ bị hư tổn cấu trúc, gây ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế và cả sự an toàn của gia chủ. Bài viết này sẽ chia sẻ một số cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả cho bạn, đừng bỏ qua!

Dấu hiệu nhận biết tường nhà có mối

Mối là loài thường xuyên di thực, trong suốt quá trình này thì chúng sẽ đào lối đi thành các đường ngầm xuyên qua những nơi tiếp giáp của gạch và lớp vữa trát bên ngoài. Mối thường tập trung ở những vị trí tường gần mặt đất, gần các khuôn cửa và nẹp khuôn cửa, những góc của tường nhà, chỗ của ổ điện và công tắc điện, chân cầu thang, các đường ống kỹ thuật, vv…  Thông thường thì mối mọt sẽ để lại những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • Cánh mối: Thường thì mỗi khi phải thiết lập lại tổ mới, loài mối sẽ bỏ lại cách của chúng. Nếu như bạn thấy bên ngoài không gian sống của mình một lượng lớn cánh mối rụng thì đó chính là dấu hiệu cho thấy tường nhà bạn đang bị nhiễm mối.
  • Ống bùn: Loài mối vốn không thể chịu được ánh sáng nên chúng phải xây dựng hệ thống ông bùn để di chuyển từ nơi ở cho tới kho thức ăn đã được định sẵn. Đây vốn là hệ thống đường đất có dạng rỗng, kéo rất dài từ tổ mối cho tới nơi mà chúng kiếm ăn, khá mỏng và sờ vào thì sần sùi. Hệ thống ống bùn này được mối xây dựng từ bùn đất nhào nặn với chính nước bọt của chúng. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy rằng nhà của bạn đang ẩn chứa khá nhiều mối.
  • Ngoài các dấu hiệu dễ nhận biết như trên ta còn có thể kiểm tra tường bằng cách gõ thử. Nếu như gõ vào tường mà nghe tiếng lục bục thì đó chắc chắn là tường rỗng. Đây cũng là lúc mà bạn cần lên phương pháp để diệt trừ  mối.

Những cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả nhất hiện nay

Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Đây là phương pháp dẫn dụ mối bằng một hộp thức ăn làm mồi. Khi một vài con mối tìm đến thức ăn thì ta sẽ phun chế phẩm diệt mối lên chúng. Những con mối này sau đó sẽ tự tìm về lại tổ và lấy thuốc cho các con ở trong. Chỉ cần từ 6 tới 7 ngày hoặc chậm nhất là 15 ngày thì toàn bộ tổ mối sẽ bị diệt hoàn toàn.

Diệt bằng thuốc phun tẩy

Diệt bằng thuốc phun tẩy

Phương pháp này dùng bình áp suất cao để phun thuốc vào tận các ngóc ngách của tường và tới tổ mối. Đây được xem là cách diệt mối triệt để hàng đầu.

Diệt mối bằng đèn treo

Diệt mối bằng đèn treo
Diệt mối bằng đèn treo

Mối thường giao phối bên dưới ánh đèn đêm. Khi giao phối thì cánh của chúng sẽ bị rụng. Vì vậy mà chúng ta có thể đặt một chậu nước lớn bên dưới ánh đèn để giảm số lượng mối có trong nhà.

Diệt mối bằng dầu hỏa

Diệt mối bằng dầu hỏa

Nếu tường nhà bạn là tường gỗ thì bạn có thể sử dụng dầu hỏa để diệt trừ mối khá hiệu quả. Ta sẽ dùng vải hay bàn chải có thấm dầu rồi bôi lên mặt tường nhiều lần rồi để khô. Khi dầu đã ngấm thì ta có thể lau lại tường với xà phòng để khử mùi hôi.

Ngoài ra thì bạn có thể phòng trừ mối bằng cách sử dụng hàng rào hóa học. Khi vừa mới xây nhà hay chuyển tới nhà mới thì bạn có thể phun thuốc thành một đường khép kín xung quanh nhà. Làm vậy có thể ngăn ngừa mối mọt từ bên ngoài.

Dịch vụ diệt mối trong nhà nào tốt nhất?

Nếu phát hiện ra tường nhà mình rỗng, xuất hiện nhiều cánh mối cũng như ống bùn thì bạn nên lên kế hoạch diệt mối ngay lập tức để tránh các rắc rối về sau. Còn nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc trừ mối thì có thể tìm sự giúp đỡ của  các dịch vụ chuyên nghiệ, tiêu biểu trong số này là công ty ịch vụ diệt mối tận gốc Hạnh Long. Hạnh Long là công ty chuyên diệt các loại côn trùng gây hại bằng các phương pháp tối tân nhất.

Hạnh Long chuyên diệt mối bằng công nghệ Extera. Đây là công nghệ hàng đầu của Úc, có khả năng diệt trừ mối tận gốc mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả gia chủ và vât nuôi. Bằng kinh nghiệm và phương thức hoạt động hiệu quả, chắc chắn công ty Hạnh Long sẽ giúp không gian sống của bạn sạch bóng mối mọt.

  • Công ty dịch vụ diệt mối tận gốc Hạnh Long
  • 1052 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0933.650.689
  • Website: https://dietmoitangoctaitphcm.com

Vừa rồi là những điều cần biết về mối cũng như các cách diệt mối trong tường nhà đem lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc diệt mối để không gian sống luôn sạch đẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here