4 cách diệt kiến trong bếp nhanh chóng, an toàn

0
265

Bếp là một trong những nơi rất dễ xuất hiện những côn trùng như kiến, gián,… Vậy phải làm sao khi bếp bắt đầu xuất hiện những con kiến đáng ghét. Nó không chỉ bò lên thức ăn, mà còn gây ra những vết mẩn ngứa, đau rát trên cơ thể con người. Để có thể tìm hiểu một số cách diệt kiến trong bếp. Bạn hãy cùng Trần Bá Luận theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây.

Sử dụng nước chanh để diệt kiến

Chanh được biết đến là một trong những nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong mọi không gian nhà bếp. Có thể nói, nó không chỉ là nguyên liệu dùng để pha chế nước dùng. Mà còn là một trong những dụng cụ làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn.

Ngày nay, chanh lại được phát hiện có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi kiến trong nhà, đặc biệt là nhà bếp. Để có thể xua đuổi loài kiến đáng ghét này. Bạn cần chuẩn bị một ít nước cốt chanh. Sau đó sử dụng nước cốt chanh này để xịt vào những nơi thường xuyên xuất hiện kiến.

Chỉ trong một thời gian, lượng axit trong chanh sẽ bắt đầu hoạt động, kết hợp với mùi vị gây ra những kích thích. Nó làm cho kiến hoảng sợ và bỏ đi nơi khác. Chỉ trong một thời gian ngắn không gian nhà bếp của bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một con kiến nào xung quanh.

Ngoài ra, phần vỏ chanh bạn có thể tận dụng nó một cách triệt để. Vỏ quả chanh có thể đem để ở những góc nhà, nơi xuất hiện kiến thường xuyên. Nó sẽ có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi loài kiến gây nhiều phiền toái này.

Sử dụng các gia vị và thảo dược để xua đuổi kiến

Sử dụng các gia vị và thảo dược để xua đuổi kiến

Trong không gian nhà bếp của bạn, những loại gia vị thảo dược là những dược liệu không thể thiếu. Nếu như ngày xưa người ta chỉ sử dụng gia vị để làm cho món ăn thêm đậm đà hơn. Thì ngày nay, những loại gia vị này còn có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi kiến.

Để không còn phải thấy những con kiến đáng ghét trong không gian nhà bếp của mình. Bạn có thể lấy một ít bột quế, đem đi rắc xung quanh những vị trí mà kiến có thể xâm nhập. Mùi bột quế không chỉ giúp xua đuổi kiến một cách nhanh chóng. Mà nó còn góp phần làm cho không gian nhà bếp của bạn có mùi thơm nồng nàn hơn.

Hoặc ngoài sử dụng bột quế làm nguyên liệu để xua đuổi kiến trong bếp. Bạn có thể thay dược liệu này bằng các loại gia vị khác như: ớt bột, tiêu đen, đinh hương, tỏi, lá nguyệt quế, lá bạc hà, lá húng quế,… Những loại nhiên liệu này cũng có tác dụng rất tốt trong việc xua đuổi kiến. Chỉ sau một thời gian ngắn, nó sẽ trả lại không gian bếp yên bình cho bạn.

Cách diệt kiến trong bếp bằng bã cà phê

Cách diệt kiến trong bếp bằng bã cà phê

Bã cà phê được biết đến là một trong những nguyên liệu rất tốt cho việc làm đẹp. Đặc biệt, bã cà phê rất tốt cho việc tắm trắng. Hiện nay người ta sử dụng bã cà phê để xua đuổi những loại côn trùng đáng ghét xuất hiện trong ngôi nhà như kiến.

Do đó, nếu gia đình bạn thường xuyên uống cà phê phin, thì có thể tận dụng bã cà phê để tiêu diệt kiến trong bếp. Bởi bã cà phê sau khi chui vào dạ dày của kiến. Nó sẽ khiến cho dạ dày kiến bị nở phồng lên rồi chết đi.

Để tiêu diệt loài kiến đáng ghét này trong không gian nhà bếp của bạn. Bạn hãy rắc bã cà phê này vào những nơi kiến thường đi qua và gần tổ kiến. Khi kiến ăn phải bã cà phê này nó sẽ bị trương phồng dạ dày lên và chết đi.

Tiêu diệt kiến trong bếp bằng bột baking soda

Tiêu diệt kiến trong bếp bằng bột baking soda

Banking Soda là một trong những loại bột nở được sử dụng rất nhiều trong việc làm bánh. Ngày nay, bột baking soda rất được ưa chuộng trong việc tiêu diệt những loại côn trùng như gián và kiến.

Để có thể tiêu diệt kiến trong bếp, bạn chỉ cần lấy ít bột baking soda trộn vào trong thức ăn. Sau đó, đem thức ăn đã trộn bột baking soda này rắc vào những chỗ khiến thường hay lui tới, hoặc để gần tổ kiến.

Sau khi kiến ăn phải loại thức ăn này, thì bột baking soda sẽ làm cho bụng kiến bị trương phồng lên chết ngay sau đó. Những con kiến khác sau khi ăn phải những con kiến chết vì bột baking soda. Thì chỉ trong vòng vài giờ, những con kiến sống này cũng chết theo. Vì vậy mà bột baking soda được sử dụng rất nhiều trong việc tiêu diệt kiến và côn trùng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tiêu diệt kiến trong bếp bằng: muối, phấn rôm, giấm, bột mì, bột ngô,… Nó cũng hỗ trợ rất tốt trong việc tiêu diệt kiến trong không gian bếp nhà bạn.

Bạn cảm thấy khó chịu khi những con kiến chạy loanh quanh trong bếp. Nó tấn công vào những món ăn bạn chuẩn bị cho gia đình. Bạn cần tìm một cách diệt kiến trong bếp hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long. Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long sẽ tư vấn, giúp bạn đưa ra một giải pháp tiêu diệt kiến nhanh chóng và an toàn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here